info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

[:vi]Giải phẫu Tim[:]

[:vi]A. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

 1. Giới thiệu sơ lược về chương trình

Chương trình Phẫu thuật Tim là một trong nhiều chương trình bác ái của Hội Bác Ái Phanxicô, chương trình kết hợp với một số bệnh viện, giúp phẫu thuật tim cho những em bị các chứng bệnh về tim cần phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Đa phần gia đình các em rất khó khăn, cha mẹ làm thuê làm mướn không có đủ khả năng chi trả tiền phẫu thuật cho các em.

Chương trình được sự cộng tác đầy yêu thương của bệnh viện Tim Tâm Đức. Trung bình mỗi ca mổ tốn khoảng $5.000 Usd, nhưng trước chương trình cao đẹp của Hội và do Hội đã làm việc với các bệnh viện lâu năm, nên bệnh viện chỉ lấy $3.000/ trường hợp để lo chi phí dụng cụ y tế, thuốc… và các bác sĩ, nhân viên không lấy tiền công.

 1. Thời gian hoạt động

Chương trình đã thực hiện được trên 12 năm qua, với số lượng người đã được giúp là trên 2.500 trường hợp, và số lượng này ngày càng tăng cao.

 1. Nơi thực hiện

Chương trình được thực hiện ở các bệnh viện mà Hội có kết nối. Các trường hợp được giúp không hạn chế ở đâu, mà là sống ở khắp nơi trên cả nước.

Bệnh viện Tim Tâm Đức là nơi cộng tác với Hội để mổ tim cho bà con nghèo trong nhiều năm qua

 1. Ý nghĩa của chương trình
 • Cứu sống những trường hợp khẩn cấp mà họ bị khó khăn về mặt tài chính.
 • Cứu sống nhiều em tưởng chỉ nằm chờ chết.

B. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

 1. Mục tiêu của chương trình

Giúp đỡ cho những em bị các chứng bệnh về tim, mà gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng chi trả chi phí phẫu thuật tim cho các em, giúp cho các em được phẫu thuật tim miễn phí, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em

 1. Định hướng tương lai cho chương trình trong 1 năm, 5 năm, 10 năm.

Trong 5 năm – 10 năm tới, chương trình có hệ thống tốt hơn, để sớm kịp thời phát hiện và cứu sống được các em trong trường hợp khẩn cấp. Và để mọi người được biết đến chương trình này của Hội, để những trường hợp khẩn cấp ấy có thể biết và tìm đến sự giúp đỡ của Hội.

C. KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

 1. Những thay đổi có được từ chương trình

Qua tình thương, sự hy sinh, biết bao tâm huyết và cố gắng không ngừng của Hội Bác Ái Phanxicô và quý vị ân nhân thì ở khắp nơi trong nước, rất nhiều các em bị bệnh tim cần phải phẫu thuật, mà gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội giúp phẫu thuật tim miễn phí. Các em đã vượt qua được cái chết do bệnh tim gây nên, các em đã được có thêm niềm tin vào cuộc sống, đã được nâng đỡ và xoa dịu hết đi bao nỗi đau mà các em đã phải gánh chịu trong thời gian dài vừa qua do bệnh tật.

2. Sau khi được giúp đỡ, cuộc sống của người được giúp đỡ trở nên tốt hơn rất nhiều

 • Sau khi được mổ tim, sức khỏe các bé dần ổn định và trở nên tốt hơn.
 • Tinh thần các em được vui tươi, phấn khởi.
 • Các em được quay trở lại về với gia đình, với trường lớp, bắt đầu hay tiếp tục được đi học, để có kiến thức, nuôi dưỡng những ước mơ cho tương lai.
 • Gia đình các em được quay trở lại với cuộc sống thường ngày, bố mẹ các em có thể đi làm mướn được, để có tiền trả nợ, trang trải cho cuộc sống gia đình.
 • Các bé tươi vui mừng khi đã được phẫu thuật tim, được sống và được giúp đỡ

D. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN

 1. Tiêu chuẩn chọn lựa đối tượng được giúp

Xét theo 2 phương diện dưới đây.

 • Bệnh tình: Xét đến những trường hợp phải phẫu thuật khẩn cấp lên hàng đầu.

Xét đến mực độ nguy hiểm và nặng nhẹ

 • Hoàn cảnh: Nhà em đó có đủ điều kiện để chi trả được bao nhiều phần trăm, để Hội xét đến việc hỗ trợ những phần trăm còn thiếu. Hay nhà em đó hoàn toàn không có khả năng chi trả (xét về số người trong gia đình, mức tiền thu nhập trung bình, công việc của bố mẹ em đó, diện tích đất, ….).
 1. Các bước kiểm tra

Trước khi xét duyệt đơn xin, Hội sẽ đến gia đình (hay nhờ các cộng tác viên ở khu vực) khảo sát tình hình thực tế về hoàn cảnh của gia đình các em,  … Lưu tâm đến những em sống ở nơi xa xôi hẻo lánh.

 1. Quá trình thực hiện

Sau khi kiểm tra và xét duyệt gấp, đại diện Hội là Soeur Ngọc Nữ sẽ liên lạc với bệnh viện để sắp xếp thăm khám cho em đó tại bệnh viện, sau đó phía bệnh viện thường sẽ cho bé nhập viện để kiểm tra, theo dõi, điều trị… rồi sắp xếp lịch phẫu thuật sao cho phù hợp với sức khỏe của bé.

 • Hay những bé đến khám, nhưng gia đình không có tiền để phẫu thuật cho bé, bệnh viện sẽ lưu lại hồ sơ của bé và liên lạc với Hội.
 • Bé đang trong phòng phẫu thuật tim và vừa được mổ xong

E. CHIA SẺ

 1. Những câu chuyện thương tâm

Đa số gia đình các bé đều có hoàn cảnh rất đáng thương, khi đến thăm gia đình các bé, đến ngôi nhà mà người ta còn không có gì đáng giá để chữa trị cho con. Nhiều gia đình bán nhà, bán đất mà không đủ tiền chữa trị cho con, mà không kịp thì các cháu sẽ mất.

Chính vì thế Soeur cảm nghiệm được nỗi đau, tình thương của ngừơi cha đối với người con, khi chứng kiến những đứa trẻ ra đi, lá vàng nhìn lá xanh rụng thì thấy xót xa vô cùng

 1. Những khó khăn khi thực hiện chương trình

Có rất nhiều gia đình vì khó khăn cuộc sống mà vô tình không nhận ra căn bệnh của con mình, để rồi trong những dịp công tác xa, với kiến thức về y khoa, soeur đoán bé đó bị bệnh về tim, và phải tìm gặp gia đình, phải tổ chức những buổi khám bệnh lâm sàng, hay phải yêu cầu gia đình đưa bé đến bệnh viện khám cho bé.

Đa số các bé đều ở những nơi xa sôi hẻo lảnh nên việc đi lại vô cùng khó khăn và bất tiện.

Có rất nhiều hoàn cảnh, khi lo đến việc chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian các bé ở viện đã là quá khó khăn với họ, có khi họ còn không xoay sở được, nên Hội phải giúp đỡ thêm cho họ bằng nhiều cách.

Ngôi nhà xập xệ của gia đình một bé được Hội giúp mổ tim

 1. Những mong muốn để phát triển chương trình

Mặc dù đã rất cố gắng để mong không còn các trẻ em bệnh tim nghèo, nhưng còn có rất nhiều trường hợp ở khắp nơi, nên Hội không có đủ khả năng để giúp đỡ, cứu sống được hết mọi trường hợp ấy, nên Hội mong ân nhân giúp đỡ, cộng tác với Hội nhiều hơn nữa để tất cả trẻ em nghèo trên khắp quê hương Việt Nam chúng ta sẽ luôn có những trái tim khỏe mạnh

Những trái tim ấy, rồi mai này sẽ ngày càng cảm nhận được những yêu thương, để từng nhịp đập ấy sẽ rung cảm trước những nỗi đau phận người, và từ con tim được hồi sinh ấy, các bé cũng nhớ đến quý vị ân nhân trong tâm tình biết ơn và những nguyện ước tốt đẹp cho quý vị.

F. KÊU GỌI GIÚP ĐỠ

Kính thưa quý vị ân nhân, theo thống kê của Bộ y tế mỗi năm Việt Nam có khoảng 8.000- 10.000 trẻ vừa sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Có 50% số trẻ bị bệnh tim rất nặng. Tuy nhiên, số trẻ được phẫu thuật chỉ là 5.000…Con số trên 2.500 trường hợp đã được giúp trong 12 năm qua, được xem là rất lớn, nhưng còn không biết bao nhiêu em đã phải qua đời vì không nhận được sự giúp đỡ.

$3.000 là con số rất lớn, nhưng mỗi người chỉ góp $300, thì 10 người đã có thể cứu sống được tính mạng của một trẻ em nghèo.

Chi phí khá cao, mà số lượng các bé cần được giúp đỡ ngày càng nhiều, nên rất cần những tấm lòng yêu thương của quý vị, cần lắm sự cộng tác, sẻ chia từ quý vị, để những con tim yếu ớt ấy, sẽ được hồi sinh nhờ những con tim biết yêu thương.

[:]