info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

Giáo Dục

Bao gồm các chương trình hỗ trợ: xây dựng trường học, học bổng, sách giáo khoa và xe đạp nhằm mục đích tạo sức mạnh cho các em học sinh cấp 1, 2, 3 và các em sinh viên nghèo có thêm điều kiện để đến trường, theo đuổi ước mơ học tập của mình. Chương trình đã giúp đỡ hơn 147,837 em trong suốt 17 năm qua.

Giáo dục là một trong những chương trình mà HBAP đã thực hiện trong suốt những 17 năm qua, nhưng từ năm học 2019 Hội đẩy mạnh hơn nữa mục tiêu này, với  phương châm “cho cần câu chứ không cho cá”.

                                                           Trao học bổng cho các em sinh viên cụm Huế

Hiện nay, Hội đang cấp học bổng cho học sinh sinh viên trong toàn lãnh thổ Việt Nam : từ Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Lạt, Đắc Lắk, Huế đến Hà Nội. Với con số cụ thể là 1.123 đối tượng được giúp đỡ, trong đó có :

  • Học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3 là 836 em
  • Học viên trường nghề là 82 em
  • Sinh viên Đại Học là 205 em
  • Ngoài ra, Hội còn giúp Ban Giáo Dục Giáo Phận Hưng Hoá tiền học và ăn uống cho hơn 50 học sinh & quý Souer đang phục vụ tại các nhà nội trú dân tộc.

Nhận được sự trợ giúp tích cực này, những học sinh sinh viên nghèo và hiếu học có động lực học tập, vượt qua những khó khăn và tiếp tục theo đuổi ước mơ  với nhiều ngành nghề khác nhau, nâng cao năng lực làm việc, đóng góp tích cực cho xã hội.

                                           Trao học bổng cho các em sinh viên cụm Sài Gòn

Trong vai trò là người quản lý chương trình giáo dục, tôi hằng thao thức rằng mỗi  năm Hội không những gia tăng về con số, mà còn giúp sao cho học sinh sinh viên có một cái nhìn tích cực về cuộc sống:

  • Khi đối diện với khó khăn thì can đảm, kiên nhẫn và không bỏ cuộc; đồng thời tự bản thân có trách nhiệm học tập và sống có ý nghĩa hơn.
  • Khi thành công trong cuộc sống biết chia sẻ cho những người thiếu thốn; đồng thời sống thái độ biết ơn, biết trân trọng những gì mình đã nhận lãnh.

Các em tổ chức thiện nguyện-trao những món quà nhỏ cho những người vô gia cư

Kính thưa quý ân nhân,

Những lần đến vùng xa xôi hẻo lánh trao học bổng, tôi nhận thấy rằng, ước mơ đến trường và được học hành tử tế của học sinh sinh viên nghèo không đơn giản, các em vẫn còn nhiều thiếu thốn và còn rất nhiều em phải bỏ học vì những hoàn cảnh éo le của gia đình : Nào là mồ côi cha mồ côi mẹ các em phải bỏ học để gồng gánh nuôi đàn em. Nào là gia đình không vườn không ruộng, ở nhờ ở đậu nên chẳng có gì đảm bảo cho việc học nên các em bỏ học để làm thuê làm mướn phụ giúp gia đình,…và còn gặp vô số trở ngại không tên đã cản bước các em tới trường, cũng như khi bước vào giảng đường đại học.

Để giúp các em an tâm học tập và hy vọng vươn lên trong cuộc sống, Chương trình giáo dục của Hội Bác Ái Phanxicô đã không ngừng quan tâm giúp đỡ các học sinh sinh viên chi phí học tập, nhưng với số tiền này vẫn chưa đủ để chi trả mọi chi phí mà các em phải đóng trong năm học.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý vị vốn đã giàu lòng hảo tâm nay thêm chút tình yêu hướng về những cuộc đời còn nghèo khổ cơ cực tại Việt Nam, cùng tham gia đóng góp cả công sức, trí tuệ  lẫn tiền của để giúp đỡ được phần nào cho những em học sinh sinh viên nghèohiếu học để  động viên các em duy trì được việc đến trường và học tập đạt thành tích tốt  nhất, sẽ trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chúng tôi hiểu, những gì quý vị đóng góp cho Hội là cả tấm lòng yêu thương dành cho người dân Việt Nam nghèo khổ và bất hạnh, do đó quý vị hãy an tâm chúng tôi không để cho những hy sinh ấy lãng phí, nhưng phải như những hạt giống gieo vào lòng đất tốt và sinh hoa trái. Mỗi ngày Hội nhận được từng cánh thư quý vị gởi đến, là mỗi tia hy vọng và yêu thương sẽ được gởi đến những người nghèo, toả sáng lên trong an vui và hạnh phúc, mở ra những vận hội mới để các em học sinh sinh viên tìm được một tương lai sán lạn hơn.

Thay lời cho những người nghèo đang được quý vị yêu thương đồng hành tại Viêt Nam, chúng tôi muốn nói lời tri ân đến nghĩa cử cao đẹp nơi quý vị. Những mong rằng, mỗi ngày Hội nhận nhiều hơn nữa những lời động viên, những chia sẻ vật chất để những chương trình HBAP đang thực hiện mỗi ngày thêm phần ích lợi : “vì tha nhân & cho người nghèo”.7

SỐ TIỀN HỘI GIÚP VỪA ĐỦ HỌC PHÍ CỦA CON

𝐆𝐢𝐚 đì𝐧𝐡 𝐜𝐨𝐧 đô𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐧, 𝐫ấ𝐭 𝐤𝐡ó 𝐤𝐡ă𝐧…𝐡ọ𝐜 𝐩𝐡í 𝐜𝐨𝐧 𝐯ừ𝐚 đủ 𝐯ớ𝐢 𝐬ố 𝐭𝐢ề𝐧 𝐇ộ𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐨𝐧 Thưa quý ân nhân xa gần, mỗi

Read More »

CÔ GIÁO NGHÈO DẤN THÂN VÌ HỌC SINH NGHÈO

𝐂ô 𝐠𝐢á𝐨 𝐭𝐫ẻ đã 𝐭ừ𝐧𝐠 𝐥à 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢ê𝐧 𝐧𝐠𝐡è𝐨, 𝐪𝐮𝐲ế𝐭 𝐝ấ𝐧 𝐭𝐡â𝐧, 𝐡𝐲 𝐬𝐢𝐧𝐡 để 𝐝ạ𝐲 𝐡ọ𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐜á𝐜 𝐞𝐦 𝐡ọ𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡è𝐨. Được sự

Read More »