info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

I. Giới thiệu

  1. Giới thiệu sơ lược về chương trình

Chương trình Phẫu thuật Tim là một trong nhiều chương trình bác ái của Hội Bác Ái Phanxicô, chương trình kết hợp với một số bệnh viện, giúp phẫu thuật tim cho những em bị các chứng bệnh về tim cần phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Đa phần gia đình các em rất khó khăn, cha mẹ làm thuê làm mướn không có đủ khả năng chi trả tiền phẫu thuật cho các em,

Sr Ngọc Nữ đưa bé Huyền Trân đến bệnh viện thăm khám sau khi được phẫu thuật tim

Chương trình đã thực hiện được trên 15 năm qua, với số lượng người đã được giúp là trên 2.097 trường hợp, và số lượng này ngày càng tăng cao, được thực hiện ở các bệnh viện mà Hội có kết nối. Các trường hợp được giúp không hạn chế ở đâu, mà là sống ở khắp nơi trên cả nước.

2. Ý nghĩa của chương trình:

  • Giúp các bé qua vượt qua được thử thách, nỗi đau của bệnh tật. Vượt qua được sự chết luôn sẵn sang chờ đón nếu các em không được phẫu thuật tim kịp thời.
  • Giúp các em hiểu được cuộc đời này vẫn thật ý nghĩa vì còn đó biết bao nhiêu người yêu thương các em cách vô vị lợi cho dù không biết các em là ai.
  • Giúp các em hiểu được rằng sau này các em cũng phải biết chia sẻ và quan tâm đến những người khác như chính các em đã được quan tâm, giúp đỡ.
  • Giúp gây ý thức xã hội do là kêu gọi mọi người đừng bao giờ quên người nghèo, nhất là các em bị bỏ rơi không có nơi nương tựa.
Bé Đăng Khôi sau khi đã được phẫu thuật tim thành công

II. Mục tiêu
  • Mục tiêu của chương trình là giúp đỡ cho những em bị các chứng bệnh về tim, mà gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng chi trả chi phí phẫu thuật tim cho các em, giúp cho các em được phẫu thuật tim miễn phí, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em.
  • Sau khi được giúp đỡ, sức khỏe các bé dần ổn định và trở nên tốt hơn. Tinh thần các em được vui tươi, phấn khởi. Các em được quay trở lại về với gia đình, với trường lớp, bắt đầu hay tiếp tục được đi học, để có kiến thức, nuôi dưỡng những ước mơ cho tương lai. Gia đình các em được quay trở lại với cuộc sống thường ngày, bố mẹ các em có thể đi làm mướn được, để có tiền trả nợ, trang trải cho cuộc sống gia đình.

III. Phương pháp thực hiện

  1. Tiêu chuẩn chọn lựa đối tượng được giúp

Các em bị các chứng bệnh về tim cần phải phẫu thuật, gia đình các em thuộc diện thiếu thốn, khó khăn,(xét về số người trong gia đình, mức tiền thu nhập trung bình, công việc của bố mẹ em đó, diện tích đất,….). Và trường hợp em đó chưa được tổ chức nào giúp đỡ.

2. Các bước kiểm tra: Đến gia đình (hay nhờ các cộng tác viên ở khu vực) khảo sát tình hình thực tế về hoàn cảnh của gia đình các em, … Lưu tâm đến những em sống ở vùng xa xôi hẻo lánh.

3. Quá trình thực hiện

Sau khi kiểm tra và xét duyệt gấp, đại diện Hội là Soeur Ngọc Nữ sẽ liên lạc với bệnh viện để sắp xếp thăm khám cho em đó tại bệnh viện, sau đó phía bệnh viện thường sẽ cho bé nhập viện để kiểm tra, theo dõi, điều trị… rồi sắp xếp lịch phẫu thuật sao cho phù hợp với sức khỏe của bé.

IV. Chia sẻ

  1. Những câu chuyện thương tâm

Đa số gia đình các bé đều có hoàn cảnh rất đáng thương, khi đến thăm gia đình các bé, đến ngôi nhà mà người ta còn không có gì đáng giá để chữa trị cho con. Nhiều gia đình bán nhà, bán đất mà không đủ tiền chữa trị cho con, mà không kịp thì các cháu sẽ mất.

Chính vì thế Soeur cảm nghiệm được nỗi đau, tình thương của ngừi cha đối với người con, khi chứng kiến những đứa trẻ ra đi, lá vàng nhìn lá xanh rụng thì thấy xót xa vô cùng

2. Những khó khăn khi thực hiện chương trình

Có rất nhiều gia đình vì khó khăn cuộc sống mà vô tình không nhận ra căn bệnh của con mình, để rồi trong những dịp công tác xa, với kiến thức về y khoa, soeur đoán bé đó bị bệnh về tim, và phải tìm gặp gia đình, phải tổ chức những buổi khám bệnh lâm sàng, hay phải yêu cầu gia đình đưa bé đến bệnh viện khám cho bé.

Đa số các bé đều ở những nơi xa sôi hẻo lảnh nên việc đi lại vô cùng khó khăn và bất tiện.

Có rất nhiều hoàn cảnh, khi lo đến việc chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian bé ở viện đã là quá khó khăn với họ, có khi họ còn không xoay sở được, nên Hội phải giúp đỡ thêm cho họ bằng nhiều cách.

3. Những mong muốn để phát triển chương trình

Chúng con luôn mong muốn nhận được nhiều thật nhiều sự cộng tác của quý vị ân nhân, những yêu thương, chia sẻ của quý vị ân nhân là động lực cho Hội chúng con không ngừng cố gắng hơn nữa, đem tình thương của quý vị đến những nơi xa hơn, khó khăn hơn, xoa dịu thêm được biết bao vết thương lòng của biết bao những mảnh đời bất hạnh.

Mong rằng tất cả trẻ em nghèo trên khắp quê hương Việt Nam chúng ta sẽ luôn có những trái tim khỏe mạnh, những trái tim rồi mai này sẽ ngày càng cảm nhận được những yêu thương, để từng nhịp đập ấy sẽ rung cảm trước những nỗi đau phận người, và từ con tim được hồi sinh ấy, các bé cũng nhớ đến quý vị ân nhân trong tâm tình biết ơn và những nguyện ước tốt đẹp cho quý vị.

V. Kêu gọi giúp đỡ

Kính thưa quý vị ân nhân của HBAP, thay mặt cho hơn 2.000 các bé bị bệnh tim đã được sự giúp đỡ của Hội, đã được phẫu thuật tim thành công. Soeur xin thay lời cho các bé, gửi đến quý vị ân nhân lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất. Cám ơn quý vị ân nhân đã giúp cho Hội, cũng như đã giúp cho Soeur, tin tưởng Soeur với khả năng nhỏ bé của mình để cộng tác vào chương trình này. Từ niềm hạnh phúc vô cùng khi thấy các bé đã được khỏe mạnh, Soeur cảm nhận được sự đồng hành của quý vị ân nhân đã quảng đại hy sinh rất nhiều. Quý vị ân nhân ở khắp mọi nơi, từ rất xa, không biết các bé là ai, nhưng qua Hội đã tin tưởng và giúp đỡ. Đây là tình thương lớn, mà Soeur không nói được nên lời, chỉ biết âm thầm cầu nguyện, cũng như nhắc nhở các bé, gia đình các bé cầu nguyện cho quý vị ân nhân.

Kính thưa quý vị ân nhân, vẫn còn đó rất nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đang cần được yêu thương , giúp đỡ. Chi phí cho một trường hợp phẫu thuật tim trung bình là $3.000/ trường hợp. Chi phí khá cao, mà số lượng các bé cần được giúp đỡ ngày càng cao, nên rất cần những tấm lòng yêu thương của quý vị, cần lắm sự cộng tác, sẻ chia từ quý vị, để những con tim yếu ớt ấy, sẽ được hồi sinh nhờ những con tim yêu thương.