info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

BỮA ĂN MANG NHIỀU KHẮC KHOẢI..

Tôi đã xem qua nhiều tác phẩm nói về sự khác biệt giữa bữa ăn của người giàu và người nghèo. Nhưng thật sự bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng ra được những bữa ăn và món ăn của đồng bào sắc tộc tại Gia Lai.

Bữa cơm chủ yếu là cơm trắng cùng nồi cháo với cá khô

Khi đặt chân đến thăm từng ngôi nhà, và xem đến những món ăn của họ, tội thật sự bị shock. Những món ăn rất đơn giản, hầu hết được chế biến từ lá mì trắng, và những quả cà nấu chung với nhau, thỉnh thoảng những món ăn đó được cải thiện thêm cùng với vài con cá khô nhỏ😢. Hay có những gia đình bắt được vài con cua nhỏ, cũng để dành trên gác bếp, để có những ngày không có gì ăn, thì lấy ra ít giã để nấu ăn dần.

Những con cua được bắt từ ruộng (theo mùa) được treo trên gác bếp để dành dùng ăn dần

Trong các góc bếp thường có vài ba chiếc nồi, nhưng có khi cả 3 đều là nồi cơm. Vì đơn giản, chỉ là bữa cơm trắng cũng có thể giúp họ ấm lòng và cảm thấy hạnh phúc. Vì qua được ngày không lo bị đói. Suy nghĩ lại về những tác phẩm bức tranh về bữa ăn đó, tôi thấy được, các tác giả có thể chưa được có dịp đi sát vào thực tế này, những bữa ăn của bà con sắc tộc nghèo tại Gia Lai, với những món ăn mà bạn không thể hình dung ra được là bữa ăn đó dành cho đối tượng nào ?

#nhipcaubacai #nhipcaubacaihoibacaiphanxico

———

Mọi đóng góp của quý vị đều được trân trọng và được chuyển trực tiếp đến những người nghèo nhất đang cần sự giúp đỡ.

Tất cả các khoản đóng góp đều được khấu trừ thuế (chỉ ở Hoa Kỳ) và sẽ được chuyển trực tiếp cho các dự án từ thiện.

📣Tại Hoa Kỳ (các khoản đóng góp được miễn thuế), Canada, Châu Âu và Úc Giúp đỡ người nghèo bằng cách quyên góp qua Facebook hoặc Trang web của chúng tôi, hoặc gửi séc đến Hoi tại Phanxico Charity 1081 Memorex Dr. Santa Clara, Ca 95050, USA

** Vui lòng cung cấp cho chúng tôi địa chỉ và tên của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn biên lai đã khấu trừ thuế.

Điện thoại: +1 (888) – Phanxico (742-6942) Email: info@phanxico.org

📣 Tại Việt Nam: xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản: Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam) CTK: NGUYỄN MINH QUÂNSTK: 0381000542289Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM

LÀM ƠN GHI RÕ NỘI DUNG THEO MẪU SAU: Tên Quý Vị, SĐT, chương trình quý muốn giúp VÍ DỤ: Nguyễn Văn A, 0989 999 999, ủng hộ người khuyết tật.

xin liên hệ với CTV của Hội theo số 0906832354 để biết thêm hoạt động của Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *