info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM LẠI ÁNH SÁNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Ngày 26.4 vừa qua đại diện Hội Bác Ái Phanxico gồm có Sr Teresa Bích Nga (Ct BMC – NCBA); Linh mục Giuse Huân Chương cùng các CTV đã đến thăm và chia với các bệnh nhân nghèo thuộc chương trình mổ mắt từ thiện của Hội tại Vĩnh Long.

Khi đến tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn, vất vả của bà con mà lòng thấy xót xa. Các bà lao động vất vả cả đời vậy mà cũng chẳng gom góp đủ 1-2 triệu để chữa mắt, đành chấp nhận nhìn mờ mờ ảo ảo. Có bà dò dẫm bước đi mà té, vấp ngã u đầu liên miên. Anh Bá sau thời gian dài chăm sóc vợ, giờ chỉ còn lại một mình không nhà cửa, ruộng đất, không tài sản chỉ sống qua ngày bằng nghề chạy xe ôm cũng đành chấp nhận để mắt mờ 6-7 năm nay. Khi hỏi thăm sao Anh không đi khám, Anh trả lời: “Sợ khám ra bệnh không có tiền chữa trị sẽ lo lắng hơn…”

Một ngày dong duổi trong những con đường nhỏ hẹp vào từng nhà chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi thấy bà con mừng mừng, tủi tủi trước nghĩa cử cao đẹp của quý vị ân nhân giúp bà con có cơ hội được tìm lại được ánh sáng.

Tôi hy vọng trong đợt khám và phẫu thuật Mắt ngày mai 29.4 được thực hiện bởi Hội Bác Ái Phanxico niềm ao ước của quý bà con sẽ trở thành hiện thực.Tôi mong rằng tất cả các bệnh nhân nghèo đều có cơ hội được hỗ trợ để họ có thể nhận được ánh sáng, ánh sáng của đôi mắt, ánh sáng của trái tim và ánh sáng của tình thương.

Tôi cầu chúc quý vị ân nhân luôn an vui – mạnh khỏe và xin tiếp tục quảng đại chia sẻ để Hội Bác Ái Phanxico có thể thực hiện được chương trình ý nghĩa này.

Sài gòn ngày 28.4.2021

Nt Teresa

————-

Mọi đóng góp của quý vị đều trân quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay những người nghèo nhất đang cần sự giúp đỡ. 📣 Tại Việt Nam:xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)

CTK: NGUYỄN MINH QUÂN STK: 0381000542289 Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM

VUI LÒNG GHI RÕ NỘI DUNG THEO MẪU SAU:Tên Quý Vị, SĐT, chương trình quý vị muốn giúpVÍ DỤ: Nguyễn Văn A, 0989 999 999, ủng hộ người khuyết tật.

xin liên hệ với CTV của Hội theo số 0906832354 để biết thêm hoạt động của Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *