info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

NHÀ 3 GIAN

Căn nhà ấy là của vợ chồng anh Ma Quyết, chị Y Duyên (23 tuổi), căn nhà được làm bằng tre nứa, dựa nhờ vào vách tường xây của gia đình hàng xóm. Căn nhà được chia làm 3 gian nhỏ: góc sinh hoạt, giường ngủ rồi đến góc bếp, nghe là nhà 3 gian cho sang chứ 3 gian này chưa bằng một góc bếp bình thường.

Sr Bích Nga ngồi bên gia đình anh chị Ma Quyết trong căn nhà “3 gian” của anh chị

Trong căn nhà nhỏ ấy, những đêm gió lạnh của những ngày đông nơi vùng đất Kon Tum nắng gió, vợ chồng anh chị chỉ biết ôm 2 đứa con nhỏ ngủ cho đỡ lạnh và xua tan bớt cơn đói. Anh chị chia sẻ “có nhiều bữa nhà em không có gạo để ăn, nhịn đói 2,3 ngày khi nào có gạo thì ăn, 2 đứa nhỏ đói quá thì chạy qua nhà nội để ăn☹”. Khi hỏi nhà nội có khá hơn không, anh chị trả lời “nhà nội nó cũng như em, nghèo lắm, bán đót (cây làm chổi) được 5,000 Vnđ/kg, mà làm cả ngày mới được có mấy kg đót”.

Căn nhà “3 gian” được chụp từ bếp ngược lên

👉Anh chị cũng luôn thao thức, mong ước một tương lai tươi sáng hơn, nên đi vay được 30 triêu mua lưới đánh cá, nhưng gió mạnh quá không đánh được cá mà phải ôm thêm khoản nợ này, xoay sở tiền lãi hàng tháng, chạy ăn từng bữa đã cả là một vấn đề, phương chi tính đến việc làm nhà mới thì không bao giờ dám nghĩ hay mơ tới.

#nhatinhthuong#hoibacaiphanxico#housingproject


Mọi đóng góp của quý vị đều được trân trọng và được chuyển trực tiếp đến những người nghèo nhất đang cần sự giúp đỡ.

Tất cả các khoản đóng góp đều được khấu trừ thuế (chỉ ở Hoa Kỳ) và sẽ được chuyển trực tiếp cho các dự án từ thiện.

📣Tại Hoa Kỳ (các khoản đóng góp được miễn thuế), Canada, Châu Âu và Úc Giúp đỡ người nghèo bằng cách quyên góp qua Facebook hoặc Trang web của chúng tôi, hoặc gửi séc đến Hoi tại Phanxico Charity 1081 Memorex Dr. Santa Clara, Ca 95050, USA

** Vui lòng cung cấp cho chúng tôi địa chỉ và tên của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn biên lai đã khấu trừ thuế.

Điện thoại: +1 (888) – Phanxico (742-6942) Email: info@phanxico.org

📣 Tại Việt Nam: xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản: Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam) CTK: NGUYỄN MINH QUÂNSTK: 0381000542289Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM

LÀM ƠN GHI RÕ NỘI DUNG THEO MẪU SAU: Tên Quý Vị, SĐT, chương trình quý muốn giúp VÍ DỤ: Nguyễn Văn A, 0989 999 999, ủng hộ người khuyết tật.

xin liên hệ với CTV của Hội theo số 0906832354 để biết thêm hoạt động của Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *