info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

NỖI LÒNG NGƯỜI MẸ

Chị Đào Thị Hằng, quê miền bắc vào Sài Gòn làm thuê làm mướn và tiếp tục theo học từ phổ thông lên đến Đại Học, hiện giờ chị là giáo viên ngành Mầm Non. Chồng chị, quê ở tỉnh Vĩnh Long, là nghề chạy xe ôm công nghệ. Hiện tại gia đình chị mướn phòng trọ tại quận Bình Thạnh để sinh sống qua ngày.

Bé hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện

Ba năm trước, chị sinh bé gái đầu lòng, hiện nay cháu 3 tuổi, và chị mang thai song sinh hai bé trai, mới được 24 tuần thì chị đã phải sinh non và hiện giờ hai bé đang được nuôi trong lồng kính tại bệnh viện Nhi Đồng 😢.

Chị làm nghề giáo viên với đồng lương ba cọc ba đồng, chồng chị chạy xe ôm công nghệ, nên vào thời Covid-19 công việc thật ế ẩm. Đủ mọi lo toan : tiền mướn nhà, tiền ăn, và tiền nuôi hai bé song sinh tại bệnh viện, hai vợ chống chị quá đuối🙁. Chị tìm đến với Hội bác ái Phanxicô để 🙏xin quý ân nhân chia sẻ với gia đình chị, chứ hiện nay tiền bạc anh chị dành dụm đã hết. Chị cho biết chi phí một tuần nuôi hai bé hơn 10 triệu, mà với thời gian dài phải nuôi hai con trong lòng kính phải mất ít nhất 3 tháng nữa mới có thể cho hai con ra ngoài. Quá tốn kém, anh chị không biết lấy gì mà trang trải, mà bố mẹ anh chị là nông dân, và cũng chẳng biết lấy đâu ra tiền mà hỗ trợ vợ chồng anh chị để nuôi hai bé…

mẹ con chị Hằng

Thật là, “Nỗi Lòng Người Mẹ” chị trao đổi với tôi trong nước mắt😢, và tin tưởng rằng mọi người sẽ đồng hành để hai con chị được bình an và có ngày hội ngô, cùng quây quần bên gia đình. Vâng, thời Covid-19 mọi sự khó khăn, nhưng cũng là lúc chúng ta rộng mở lòng mình để chia sẻ. Hy vọng tin vui sẽ đến với gia đình chị nhiều hơn, để hai “thiên thần” sớm được trả về lòng mẹ….

Lm. Vint. Nguyễn Phước Thiện, OP.

#nhipcaubacai#nhipcaubacaihoibacaiphanxico

————-

Mọi đóng góp của quý vị đều trân quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay những người nghèo nhất đang cần sự giúp đỡ. 📣 Tại Việt Nam:xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)

CTK: NGUYỄN MINH QUÂN STK: 0381000542289 Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM

VUI LÒNG GHI RÕ NỘI DUNG THEO MẪU SAU:Tên Quý Vị, SĐT, chương trình quý vị muốn giúpVÍ DỤ: Nguyễn Văn A, 0989 999 999, ủng hộ người khuyết tật.

xin liên hệ với CTV của Hội theo số 0906832354 để biết thêm hoạt động của Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *