info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

Đưa tết về với đồng bào sắc tộc Quảng Phú- Đăk Nông

Rời Thành phố Buôn Mê Thuột, Hội chúng tôi đến với vùng Quảng phú- Krongno- Đăk Nông, cách Buôn Mê khoảng 80km, nơi vùng kinh tế mới tập trung dân của nhiều vùng miền và của nhiều anh chị em đồng bào sắc tộc ở các nơi về đây lập nghiệp và mưu sinh, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với thu nhập bấp bênh.

Nơi thành phố náo nhiệt, tưng bừng chuẩn bị đón tết, khi đến đây chúng tôi hết sức bất ngờ, khi ở cách nơi chúng tôi không xa lắm, mọi thứ dường như quá bình thường- không có chút không khí gì là sắp tết.
Khi đến tới nhà thờ Quảng phú, mọi người đã tập trung đủ để nhận những món quà tết từ Hội, nụ cười rạng rỡ trên môi, mọi người được nhận quà từ tận tay Cha Linh hướng trao tặng, các em bé nô nức vui cười khi trên tay được nhận chiếc bánh trưng nhỏ, hay mân mê bên những phần quà mà mẹ em vừa nhận được. Phần quà mà họ nhận được là gạo, mì tôm, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nước tương … những thứ cần thiết cho bữa ăn. Những phần quà đó là biết bao nhiêu tình cảm yêu thương mà quý vị ân nhân đã gửi đến cho họ. Sau khi trao quà cho mọi người xong, mọi người quây quần quanh Cha Linh hướng để nói lên những niềm vui, cảm xúc và những lời cảm ơn gửi trao đến Cha, đến Hội và đến quý ân nhân. Sau đó, Cha đã đặt tay chúc lành cho các em nhỏ.


Sau khi trao quà cho các em, các cha có buổi họp với nhau tại nhà thờ. Tôi- cộng tác viên của Hội có dịp nhờ ông chủ tịch hội đồng giáo họ đã đưa tôi đi thăm một số những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  
Những ngôi nhà tôi ghé thăm là nhiều những câu chuyện xót xa, thương cho biết bao số phận, hoàn cảnh sống bấp bênh , khốn cùng của biết bao con người. Một ngày dài với nhiều những cảm xúc đan xen, nhiều những cảm xúc xót xa, thương cảm, nhưng cũng nhận được những niềm vui khi thấy nụ cười trên môi họ, những con người đáng thương đang nhận được những món quà từ sự quan tâm, yêu thương và sẻ chia mà quý ân nhân đã thương gửi đến cho họ, để trong vài ngày sắp tới đâu, họ sẽ có được vài ngày gọi là “tết” với chén cơm đầy và bánh chưng xanh. Tết của tình thương yêu…
———–
Mọi đóng góp của quý vị đều cao quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay người nhận.
All donations are tax-deductible (U.S only) and will go directly to charitable projects.
📣 In the USA (donations are tax-deductible), Canada, Europe and Australia
Help the poor by donating via PayPal, or contact us at
Phanxico Charity
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
Tel. +1 (415) 744-1491
Email: info@HoiBacAiPhanxico.org
📣 Tại Hoa Kỳ:
Mọi đóng góp đều cao quý và có khấu trừ thuế
Xin Quý Vị vui lòng gửi ngân phiếu về.
Hội Bác Ái Phanxicô,
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
hoặc gọi điện thoại số +1 (415) 744-1491
hoặc e-mail: info@HoiBacAiPhanxico.us để biết thêm chi tiết.
📣 Tại Việt Nam:
xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:
Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)
CTK: NGUYỄN MINH QUÂN
STK: 0381000542289
Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM
xin liên hệ với Cha Quân theo số Điện thoại: 0902544954, hoặc Sr Ngọc Lan theo số 01207284389 / 0971927643 để biết thêm hoạt động của Hội
Chân thành cảm ơn quý vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *