info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

HẠNH HIẾU ƠI, SAO CHÚNG MÌNH LẠI KHÔNG CÓ CHA MẸ?

Đó là câu hỏi của một bé trong mái ấm Thiện Tâm hỏi các bạn cùng tuổi trong mái ấm.
Câu hỏi rất vô tình và ngây thơ khiến Thầy Thượng Tọa Thích Lệ Tâm phụ trách cơ sở mồ côi Thiện Tâm nghẹn ngào không cầm được nước mắt.

Có được một gia đình có đầy đủ ông bà, cha mẹ, con cái, hay họ hàng là niềm hạnh phúc của mọi người. Bởi vì, người ta có nhiều chốn để đi nhưng chỉ có một chốn để quay về đó là: Gia Đình.

Tuy nhiên, với các bé Mồ Côi, Gia đình là cái gì xa vời quá!

Khi phụ trách chương trình Nhịp Cầu Bé Mồ Côi của Hội Bác Ái Phanxico, chúng tôi có dịp đến thăm và sẻ chia những món quà giúp đỡ của quý ân nhân cho các bé, chúng tôi được tận mắt chứng kiến và lắng nghe nhiều câu chuyện thật là xót thương.

Có những đứa trẻ sinh ra không biết cha mẹ chúng là ai. Nhiều đứa trẻ chỉ mới được vài ngày tuổi đã bị cha mẹ chúng bỏ rơi nơi bệnh viện, hè phố, hay thậm chí còn là những thùng rác,…

Trong những chuyến công tác bác ái, cái duyên đã đưa hội chúng tôi có dịp gặp gỡ và biết đến Thầy Lệ Tâm, người sư phụ đang mỗi ngày ẵm bồng, nuôi dưỡng hơn 90 bé mồ côi. Cái duyên ấy đã đưa thầy đến với Hội và cùng cộng tác với Hội trong các công việc bác ái.

Ngày hôm nay, trên chuyến xe đi công tác, khi nhắc đến các em mồ côi, thầy trầm ngâm chia sẻ: “mới đây có một gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 người con, có đến thăm mái ấm các bé mồ côi của Thầy. Sau khi gia đình ấy về, một nhóm nhỏ trong các em ngồi quây quần lại với nhau và nói : “tại sao hai bạn kia lại có bố, có mẹ, được gọi tiếng bố, tiếng mẹ, mà tụi mình lại không có được ?…” Thầy kể tới đó, không khí chợt trùng xuống, tất cả mọi người đều im lặng. Mọi người im lặng vì tim bị nhói đau, xót xa cho số phận của các em.

Trong những năm tháng qua, nhất là trong năm 2017, Hội Bác Ái Phanxico chúng con đã nhận được nhiều sự quan tâm trợ giúp của quý ân nhân xa gần đã thương chia sẻ cho các bé Mồ Côi. Chúng con xin mọi người tiếp tục thương nhớ đến và trợ giúp chúng con trong chương trình này, để chúng con có điều kiện tiếp đón chăm sóc và nuôi dạy các em bé Mồ Côi bất hạnh hơn chúng ta trong các Mái ấm mà Hội đã đang trợ giúp.
Xin thay lời cho các phụ trách mái ấm và các bé mồ côi, xin hết lòng tri ân và kính chúc quý ân nhân cùng gia quyến năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào và gia đình hạnh phúc

Mọi đóng góp của quý vị đều cao quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay người nhận.
________
All donations are tax-deductible (U.S only) and are will go directly to charitable projects.
📣 In the USA (donations are tax-deductible), Canada, Europe and Australia
Help the poor by donating via PayPal, or contact us at
Phanxico Charity
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
Tel. +1 (415) 744-1491
Email: info@HoiBacAiPhanxico.org
📣 Tại Hoa Kỳ:
Mọi đóng góp đều cao quý và có khấu trừ thuế
Xin Quý Vị vui lòng gửi ngân phiếu về.
Hội Bác Ái Phanxicô,
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
MEMO: GIÚP TRẺ MỒ CÔI
hoặc gọi điện thoại số +1 (415) 744-1491
hoặc e-mail: info@HoiBacAiPhanxico.us để biết thêm chi tiết.
📣 Tại Việt Nam:
xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:
Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)
CTK: NGUYỄN MINH QUÂN (Linh Muc)
STK: 0381000542289
Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM
Nội dung: GIÚP TRẺ MỒ CÔI
xin liên hệ với Cha Quân theo số Điện thoại: 0902544954, hoặc Sr Ngọc Lan theo số 01207284389 / 0971927643 để biết thêm hoạt động của Hội
Chân thành cảm ơn quý vị.
Kính chúc quý vị tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *