info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI

Cuối năm 2016 vừa qua, Chương Trình Nhịp Cầu Bé Mồ Côi – Hội Bác Ái Phanxico có nhận được đơn xin trợ giúp của Linh Mục G.B Nguyễn Minh Hoàng – Gx Linh La – Đak Hà – Kon Tum xin hỗ trợ, giúp đỡ cho 50 em đồng bào dân tộc Xê-đăng hiện đang được Cha nhận nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục. Cha hiện đang coi sóc 16 làng đồng bào dân tộc, “đa số con em trong làng bỏ học từ rất sớm do cái nghèo, cái khổ, cái dốt nên họ chẳng để ý đến cái chữ” theo lời kể của Sr Ngọc Lan, đại diện Hội có dịp ghé thăm một số gia đình trong giáo xứ của Cha.

Với tấm lòng người mục tử, Cha thao thức muốn giúp đỡ con em của mình, Cha đã rảo khắp từ làng này sang làng khác. Cha tìm đến với các em mồ côi cha, mẹ; các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn để động viên, khuyến khích, năn nỉ… và đón các em về ở trong giáo xứ với Cha. Cha giúp các em có được cơ hội học tập và đến trường như bao bạn nhỏ khác. Kể từ khi các em đến ở với Cha, các em được làm quen với môi trường sống mới, các em nhận được yêu thương dạy dỗ của Cha và quý Soeurs Hội Dòng Mến Thánh Giá cùng với Cha để chăm sóc và giáo dục các em trông thấy các em lớn lên và ngoan hơn từng ngày, các em có thể tự chăm sóc và phục vụ bản thân và biết làm việc chung với nhau Cha cảm thấy quên đi những khó khăn vất vả hằng ngày.

Sau nhiều ngày đắn đo, cầu nguyện Cha đã gõ cửa Hội Bác Ái Phanxico để xin quý ân nhân thương chia sẻ giúp đỡ cho các cháu có được những bữa ăn no hơn, đủ chất hơn, có được chỗ ở, chỗ học tốt hơn một chút. Trong cái giá lạnh của vùng đất Tây Nguyên khi mùa đông về, Cha đã viết thư ngỏ đến Hội để mong có được hơi ấm của tình thương, của con người. Hội nhận được đơn xin trợ giúp của Cha vào ngày 23.12.2016.

Kính xin quý vị ân nhân xa gần thương chia sẻ, giúp đỡ để các chương trình của Hội có thể được thực hiện.

Mọi đóng góp đều cao quý:
Tại Việt Nam:
xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:
Sr Vũ Thị Ngọc Lan (Quản lý dự án – Đại diện Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)
CTK: VŨ THỊ NGỌC LAN
STK: 038 1000 451 130
Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM
hoặc gọi đến Số điện thoại 0120 728 4389.

Tại Hoa Kỳ:
Mọi đóng góp đều cao quý và có khấu trừ thuế
Xin Quý Vị vui lòng gửi ngân phiếu về.
Hội Bác Ái Phanxicô,
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
và ghi MEMO: GIÚP NHÀ NỘI TRÚ GX LINH LA – KONTUM
hoặc gọi điện thoại số (415) 744-1491
hoặc e-mail: info@HoiBacAiPhanxico.us để biết thêm chi tiết.
Chân thành cảm ơn quý vị.

Kính chúc quý vị tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *