info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

HÃY CHO HỌ ĂN TẾT VỚI CHÚNG TA!

Với đứa con nhỏ trên lưng, một người phụ nữ gầy guộc, đôi mắt đượm buồn từng hỏi chúng tôi rằng “điều gì làm cho người mẹ sợ hãi nhất?” – Chị nhìn đứa con thơ của mình rồi nói tiếp “Con sợ nhất khi nhìn đứa con mình đói lả mà ngày mai không biết kiếm cái gì cho con ăn?”
Vâng, nghèo đói luôn là nỗi ám ảnh của người nghèo. Chứng kiến những người sống trong nghèo đói, lầm than khốn khổ, chúng tôi không thể ngồi yên một chỗ. Thao thức của Hội Bác Ái Phanxico đó là luôn mong ước mọi người đừng quên người nghèo khổ.

Giữa tiết trời giá lạnh những ngày cuối năm, chúng tôi xót xa nhớ đến những vùng miền Bắc nơi núi cao mây ngàn gió bấc, lũ trẻ quần áo phong phanh, chân đất run lên cầm cập vì gió lạnh. Bữa cơm chiều với muối nhạt không đủ no thì có thúc than củi mấy đi chăng nữa cũng không đủ để các em ấm áp qua hết mùa Đông. Và có thể, quanh đó, ở một vài gia đình khác- họ cũng đang rất buồn bã khi mất đi một con trâu hay con bò, tài sản lớn nhất của gia đình cũng vì giá rét. Việc trời trở lạnh quá dài không chỉ làm cây cối héo hon vì lạnh mà lòng người, những người nghèo còn quay quắt hơn nhiều khi Tết đến xuân về.

Theo truyền thống của người Việt, những ngày đầu năm ấm áp, no đủ sẽ mang theo may mắn và hạnh phúc cho cả năm. Chính bởi quan niệm này, mà dù khó khăn đến đâu cũng phải tất tả chạy ngược chạy xuôi để lo Tết cho gia đình. Năm nay, với việc lạnh quá dài, dường như “trời chẳng chiều lòng người”, việc có được cái “Tết” ấm áp đã trở nên quá xa vời bởi những khó khăn cuộc sống luôn chồng chất đè nặng lên vai họ, khi mà ăn bữa nay- phải lo cho bữa mai, dùng bữa nay- ngày mai lấy gì để dùng.

Những ngày gần đây, khi nhận được từ tấm lòng hảo tâm của nhiều ân nhân, Hội chúng con thật sự rất vui mừng, những món quà mà quý vị gửi tặng cho người nghèo sẽ là niềm hạnh phúc vô bờ cho họ. Họ vui vì họ đã được yêu thương, sự an ủi, sẻ chia. Họ vui vì lòng họ được sưởi ấm giữa tiết trời giá rét. Hội chúng con như nhận được biết bao sự thôi thúc, thúc dục chúng con không ngừng cố gắng hơn hơn nữa, đưa quý vị ân nhân đến gần hơn với mọi người qua những yêu thương chia sẻ, để không chỉ họ mà rất rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn khác cũng sẽ được sưởi ấm trong tình người, mùa xuân sẽ đến được với những vùng xa xôi, yêu thương sẽ đến được với những người nghèo khổ, để họ có được chút gì đó, gọi là “tết”.

Hạnh phúc cho đi là hạnh phúc nhân đôi. Ước mong thật nhiều những tình yêu thương, sự sẻ chia sẽ đến với người nghèo, để giá lạnh, đói khát sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người quanh chúng ta, và để “tết” sẽ đến với tất cả mọi người trong niềm vui, ấm áp và hy vọng.

Xin hãy cùng với chúng tôi – Hội Bác Ái Phanxico, thắp lên ngọn lửa hồng ấm áp bằng việc sẻ chia một phần quà nhỏ, có thể là nửa ổ bánh mì, là viên kẹo, là ly nước uống, là một điếu thuốc, …. để tết này các em bé có thêm bộ quần áo mới, một nồi thịt kho, một cái bánh hay hộp sữa. Mong thay!

Mọi đóng góp của quý vị đều cao quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay người nhận.
__________
All donations are tax-deductible (U.S only) and are will go directly to charitable projects.
📣 In the USA (donations are tax-deductible), Canada, Europe and Australia
Help the poor by donating via PayPal, or contact us at
Phanxico Charity
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
Tel. +1 (415) 744-1491
Email: info@HoiBacAiPhanxico.org

📣 Tại Hoa Kỳ:
Mọi đóng góp đều cao quý và có khấu trừ thuế
Xin Quý Vị vui lòng gửi ngân phiếu về.
Hội Bác Ái Phanxicô,
PO BOX 425120
San Francisco, CA 94142
MEMO: GIÚP TRẺ MỒ CÔI
hoặc gọi điện thoại số +1 (415) 744-1491
hoặc e-mail: info@HoiBacAiPhanxico.us để biết thêm chi tiết.

📣 Tại Việt Nam:
xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:
Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)
CTK: NGUYỄN MINH QUÂN
STK: 0381000542289
Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM
Nội dung: GIÚP TRẺ MỒ CÔI
xin liên hệ với Cha Quân theo số Điện thoại: 0902544954, hoặc Sr Ngọc Lan theo số 01207284389 / 0971927643 để biết thêm hoạt động của Hội

Chân thành cảm ơn quý vị.
Kính chúc quý vị tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *