info@phanxico.org +1 (888) 742-6942 1081 Memorex Dr. Santa Clara, CA 95050

XIN CỨU LẤY TRÁI TIM CỦA CÔ BÉ MỒ CÔI MẸ

Niềm hạnh phúc bình thường nhất của trẻ thơ là được say giấc trong vòng tay ấm êm và được ngậm bầu sữa thơm ngon, dịu mát của mẹ, được nghe ru hát à ơi mỗi chiều. Như câu ca dao xưa “Mẹ là dòng sữa ngọt ngàolà lời ru để con vào giấc mơ”. Nhưng Cháu Nguyễn Ngọc Mai ở Thôn Minh Liên- xã Minh Sơn- Huyện Ngọc Lặc – Tỉnh Thanh Hóa, đã không được hưởng cái hạnh phúc bình thường ấy như bao trẻ thơ  khác. Mới lọt lòng được 2 tháng thì Mai đã bị mẹ bỏ rơi cho đến nay đã 4 tuổi mà bé Mai chưa một lần được gặp mẹ để gọi tiếng “mẹ ơi”. Sinh ra đã không may mắn được có mẹ bên cạnh để chăm sóc, Mai lại phải chịu thiệt thòi khi mang trong mình căn bênh tim bẩm sinh, và sống trong cảnh quá nghèo, quá khổ của gia đình ông bà nội. Vốn là người dân tộc vùng cao ruộng nương không có, cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của một mình bố cháu là anh Nguyễn Triều Hào đi làm công nhân ở Bắc Ninh.

Bé Ngọc Mai đang nằm tại bệnh viện

Vì thiếu tình thương của mẹ, xa vắng vòng tay của cha mà trái tim bé nhỏ của bé Mai vốn đã mang bệnh nay lại càng trầm trọng hơn. Dù rằng gia đình chẳng đủ ăn nhưng cũng đã chạy chữa cho cháu hết Bệnh Viện này đến bệnh viện kia, từ địa phương đến trung ương, bao nhiêu là thuốc thang.  Tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương cháu được chẩn đoán mắc bệnh tim nặng: thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi  bẩm sinh và nếu không được phẫu thuật kịp thời thì sẽ nguy kịch đến tính mạng. Nhưng khổ một nỗi tiền phẫu thuật lên đến cả trăm  triệu đồng mà gia đình cháu thì quá nghèo, không biết rằng ông bà nội cháu, bố cháu sẽ xoay  sở cách nào để chữa lành trái tim bé bỏng mang nhiều đau đớn cho cháu. 

Một trong những tờ hồ sơ bệnh án của bé Ngọc Mai

—————-

Mọi đóng góp của quý vị đều trân quý và được Hội chuyển trực tiếp đến tay những người nghèo nhất đang cần sự giúp đỡ.

All donations are tax-deductible (U.S only) and will go directly to charitable projects

. In the USA (donations are tax-deductible), Canada, Europe and Australia

Help the poor by donating via PayPal, or contact us atPhanxico CharityP.O. Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA

Phone: +1(888) – Phanxico (742-6942) Email: info@phanxico.org

 Tại Việt Nam:xin quý vị vui lòng đóng góp vào số tài khoản:Cha Giuse Nguyễn Minh Quân (Cộng Tác Viên Hội Bác Ái Phanxico Tại Việt Nam)

CTK: NGUYỄN MINH QUÂN STK: 0381000542289 Ngân hàng Vietcombank – CN Thủ Đức, Tp HCM

VUI LÒNG GHI RÕ NỘI DUNG THEO MẪU SAU:Tên Quý Vị, SĐT, chương trình quý vị muốn giúpVÍ DỤ: Nguyễn Văn A, 0989 999 999, ủng hộ người khuyết tật.

xin liên hệ với CTV của Hội theo số 0906832354 để biết thêm hoạt động của Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *